This is a full width text block. Click the edit button to change this text.

เนื่องในโอกาสเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี
ทรงเจริญพระชันษาครบ 60 ปี พุทธศักราช 2560
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ขอเชิญส่งผลงานวิจัยเข้าร่วมในการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 55
The 55th Kasetsart University Annual Conference
วันที่ 31 มกราคม 2560 ถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560

   มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้จัดการประชุมทางวิชาการอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี
โดยมุ่งส่งเสริมให้นักวิชาการและคณาจารย์จากสาขาต่างๆ นำเสนอผลงานวิจัย ซึ่งได้ข้อค้นพบ
ใหม่ มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นประสบการณ์ และความชำนาญ ระหว่างนักวิชาการ
อาจารย์ของภาครัฐและเอกชน ซึ่งจะนำไปสู่แนวทางการวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศ นอกจากนี้
ความรู้และวิทยาการใหม่ๆ ดังกล่าว ยังได้ถ่ายทอดและนำออกเผยแพร่สู่สาธารณชนด้วย
โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มเกษตรกร ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักจะได้นำความรู้ต่างๆ ไปใช้ให้เกิด
ประโยชน์ในการพัฒนาอาชีพ ซึ่งจะส่งผลอันดีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ
ต่อไป

การประชุมประกอบด้วย 3 หมวดวิชาการ คือ
1. หมวดวิชาเกษตรศาสตร์ ประกอบด้วยสายงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับสาขาพืช สาขา
สัตว์ สาขาสัตวแพทยศาสตร์ สาขาประมง และสาขาส่งเสริมการเกษตรและคหกรรมศาสตร์
2. หมวดวิชาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ประกอบด้วยสายงาน
วิจัยที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิทยาศาสตร์และพันธุวิศวกรรม สาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์และ
วิศวกรรมศาสตร์ สาขาอุตสาหกรรมเกษตร สาขาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
3. หมวดวิชาศึกษาศาสตร์ สังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ประกอบด้วย
สายงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับสาขาศึกษาศาสตร์ สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
สาขาเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจ

รายละเอียด

ขอเชิญเข้าร่วมพิธีเปิดการประชุม การบรรยาย/อภิปราย/เสวนาและการเสนอผลงานในการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 55

คำแนะนำและขั้นตอนการเสนอผลงาน

Oral Presentation |  Poster Presentation

รายนามและสถานที่ติดต่อประธานสาขาต่างๆ
ของการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 55

(เพื่อใช้ในการตอบกลับการเสนอผลงานทางวิชาการ)

ส่งบทคัดย่อและเรื่องเต็มได้ที่ http://annualconference.ku.ac.th
และหมดเขตรับบทคัดย่อและเรี่องเต็มรับเฉพาะการส่งผ่านระบบลงทะเบียนออนไลน์
ภายในวันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ.2559
เท่านั้น
*คณะกรรมการฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาผลงานวิจัยที่ถูกต้องตามแบบฟอร์มที่กำหนดเท่านั้น