asdfasdfsadfsadf

2559 Download
2560 Download

Text Block

เมื่อแรกเริ่มก่อตั้งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ในปี พ.ศ. 2486  ยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบ  งานทะเบียนนิสิตโดยตรง  แต่ละคณะจะรับผิดชอบในการลงทะเบียนเรียนของนิสิต  การออกเกรด  การออก  Transcript  ของนิสิตคณะตัวเอง  แต่จะมีหน่วยงานกลางที่ทำหน้าที่บันทึกทะเบียนประวัตินิสิตโดยเป็นผู้ออกเลขประจำตัวนิสิต  บันทึกการเปลี่ยนชื่อตัว  ชื่อสกุล  บันทึกการลาออก  และการสำเร็จการศึกษาของนิสิตแต่ละคน  หน่วยงานนี้  คือ  แผนกสถิติและทะเบียน  สังกัดสำนักงานเลขานุการกรมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ซึ่งปัจจุบันก็คือ  สำนักงานอธิการบดี  หน่วยงานนี้จะรับผิดชอบในการบันทึกประวัติของข้าราชการด้วย  ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นแผนกประมวลสถิติและชีวประวัติในปี พ.ศ. 2505  แต่ยังคงทำหน้าที่ทั้งงานทะเบียนบุคลากรและงานทะเบียนนิสิตควบคู่กันไป  แต่การดำเนินงานเกี่ยวกับการเรียนการสอน  การออกใบรับรองต่าง ๆ  ยังคงดำเนินการอยู่ที่คณะที่นิสิตสังกัด  คณบดีเป็นผู้ลงนามในใบรับรองต่าง ๆ  แต่การลงนามใน  Transcript  จะมีนายทะเบียน  (Registrar)  ของมหาวิทยาลัยเป็นผู้ลงนาม  นายทะเบียนที่มหาวิทยาลัยแต่งตั้งได้แก่  ศาสตราจารย์จินดา  เทียมเมธ  (อดีตคณบดีคณะประมง)  ศาสตราจารย์ ดร.ไพฑูรย์  อิงคสุวรรณ  (อดีตอาจารย์คณะกสิกรรมและสัตวบาลและอดีตอธิการบดี  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)

Text Block (Full Width)

Boxed Content

ขนาด Heading

Paragraph

Heading1

Heading2

Heading3

Heading4

Heading5
Heading6

This is a text block. Click the edit button to change this text.